Số 4 ngõ 193 Trung Kính, Hà Nội,

Xoài Tứ Quý Bến Tre

23.000₫

Xoài Tứ Quý Bến Tre trái to, ngon, chất lượng. Món ngon từ xoài tứ quý: xoài tứ quý chấm nước mắm đường; gỏi xoài tứ quý tôm khô, gỏi xoài tứ quý khô sặc,...

Xoài Tứ Quý không những là giống xoài có ưu điểm về ngoại hình mà còn cho năng suất quả cực cao cùng thời gian thu hoạch ngắn nên được nhiều nhà vườn ưa chuộng trồng.

Điểm đặc biệt nhất khi nhắc đến giống xoài này chính bởi ngoại hình ấn tượng của chúng. Xoài tứ quý là giống xoài cho kích thước lớn nhất trong các loại xoài hiện nay. Một quả trung bình có trọng lượng khoảng 1,5kg. Có những quả nặng đến 2kg khiến nhiều người mới nhìn lần đầu đã bị ấn tượng.

Xoài khi chín có màu xanh ngả vàng tươi khá bắt mắt. Phần thịt của xoài tứ quý ít xơ nhiều bột ăn khá giòn và ngọt. Vỏ của chúng cũng khá mỏng và hạt khá nhỏ nên tỷ lệ sử dụng quả rất cao. Với loại xoài này nhiều người đánh giá khi ăn lúc chưa chín kỹ sẽ ngon hơn nhiều khi đã chín.
Xoài ngon hon nhiều khi chấm nước mắm đường. Hosana Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nước chấm vô cùng đơn giản này: 

Nguyên liệu

– Đường cát trắng: Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn chuẩn bị lượng đường tương ứng. Với sức ăn của một người cần từ 2 – 3 muỗng café.

– Nước mắm ngon: Nguyên liệu không thể thiếu trong xoài chấm nước mắm đường. Nước mắm ngon là loại nước mắm cá cơm được chế biến theo công thức truyền thống.

– Ớt tươi: Để tăng thêm hương vị bạn nên chuẩn bị thêm một trái ớt hiểm tươi. Tùy theo sở thích ăn cay bạn dùng nhiều hay ít. Nếu không có ớt tươi hãy cho một ít ớt khô.

Cách làm

Dùng chén (bát) rót nước mắm vào trước, sau đó cho đường vào theo tỷ lệ cứ 2 muỗng café nước mắm 3 muỗng đường. Sau đó cho ớt tươi cắt nhỏ vào chén. Dùng đũa ăn khoấy đều cho đường cát tan.

Bây giờ nước mắm đường đã chuẩn bị xong. Công việc còn lại là gọt vỏ xoài tứ quý, rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, quệt qua quệt lại chén nước mắm một lần nữa trước khi cho vào miệng thưởng thức.

Vị chua chua của xoài, vị ngọt của đường, vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt, tất cả quyện vào nhau tạo nên một món ăn chơi khoái khẩu của chị em và không ít cánh mày râu.

Hotline: 19004531 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: