Số 4 ngõ 193 Trung Kính, Hà Nội,

Mực Trứng

Sản phẩm: Mực trứng được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Nghệ An, mực với kích thước nhỏ, thân chứa nhiều trứng béo thơm, dễ dàng chế biến nhiều món ngon

Quy cách: mực trứng tươi cấp đông -18 độ C, đóng gói hút chân không 500g.

Chế biến: hấp hành gừng, chiên giòn, chiên mắm, nướng,.

  Mực trứng là món ăn kết tinh hoàn hảo giữa các thớ thịt và phần trứng béo, thơm bên trong. Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản, nên lượng trứng đạt tới 60-70%. 

  - Để chọn mực trứng ngon, nên chọn những con còn nguyên vẹn, đầu không bị đứt rời, túi không dập, da sáng óng ánh, mắt trong xanh. Mực trứng ngon nhất phải có trứng, khi chọn mực trứng dùng tay bóp nhẹ thân mực, thấy bụng mực đầy, đuôi mực lòi trứng là được.

  Mực trứng đóng khay, hút chân không tại Hosana food

  - Để bảo quản mực trứng được lâu, nên chọn phương pháp đông lạnh(dưới -18 độ C), có thể bảo quản lên tới 2 năm mà không mất đi chất lượng thực phẩm.

  HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MỰC TRỨNG:

  - Là một nguyên liệu dễ chịu, mực trứng kết hợp với bất kỳ thứ gì cũng ngon, chế biến đơn giản cũng ngon. Có hàng trăm món ăn từ mực trứng trong đó có vài món vô cùng quen thuộc với thực khách như: mực trứng chiên nước mắm, mực trứng hấp gừng, mực trứng nấu canh chua, mực trứng sốt me, mực trứ

  Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu là nhất. Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giải bớt cái vị béo ngậy của trứng.

  Cách sơ chế và chế biến mực trứng:

  - Khi chế biến phải chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất chất của con mực trứng.

  - Mực không nên chế biến quá kỹ, sẽ làm mực teo và dai, mất đi vị ngọt tự nhiên.

  - Chúng ta làm sạch hai con mắt đen ở đầu mực, rút đầu mực ra, lấy sạch túi mực, tránh làm rơi trứng bên trong, rửa sạch lại nhẹ nhàng với nước muối và để ráo nước.

  - Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

  Hotline: 19004531 zalo chat
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: