Số 4 ngõ 193 Trung Kính, Hà Nội,

Mực Mai

Quy cách đóng gói: đóng gói 1 con khoảng 1kg /gói

Bảo quản: hút chân không, bảo quản ngăn đông tủ lạnh

Xuất sứ : Quảng Ninh

MỰC MAI TƯƠI SỐNG

Giới thiệu về Mực Mai 

  • Việt Nam là một trong những nước được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và lượng hải sản vô cùng phong phú và đặc biệt là rất nhiều loại mực ngon trong đó có mực mai, một loại mực có chất lượng thịt rất ngon và khá quý hiếm.
  • Mực mai là một trong những loại hải sản tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mực trắng và rất dày mình.
  • Ngoài ra các món ăn khác chế biến từ mực mai cũng rất ngon như xào cùng rau củ, nấu , chiên giòn cùng gia vị khác như hành tỏi, sa tế hay chiên nước mắm, tẩm ướp rồi nướng than hay các món gỏi mực…Thịt mực mai ăn giòn, dai và rất ngọt, đặc biệt là mực mai ở vùng vịnh Hạ Long.
  • Vì sao lại có tên gọi “Mực Mai”? Gọi là “Mực Mai”  cũng đơn giản chỉ vì đây là loại mực duy nhất có chiếc mai to và dày rất đặc biệt. Thịt của Mực Mai thì chế biến được các món ăn rất ngon, còn riêng mai của mực mai lại là một trong những loại thuốc vô cùng tốt với nhiều công dụng. Mai mực là vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân với những cái tên đặc biệt như: Ô tặc cốt hay hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét.

Mực Mai với công dụng trong y học:

  • Theo y học cổ truyền thì mai mực có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày, chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu
  • Thành phần hóa học của mai mực gồm các muối calci, các chất hữu cơ và chất keo. Chế biến mai mực tương đối đơn giản, thường người ta lấy mai mực, cạo sạch vỏ cứng ở ngoài, ngâm nước cho đến khi hết mặn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi dùng tán bột. Để có mai mực có chất lượng tốt nhất, nên dùng những mai dày, màu trắng như phấn, không gãy vỡ. Từ bột nghiền mai mực, người ta có thể chế biến thành các loại thuốc khác nhau với những tác dụng mà người dùng có thể cảm nhận sự khác biệt trông thấy.

 

Hotline: 19004531 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: